Mẹo vặt cực hay giúp bạn “chữa cháy” trong những tình huống oái oăm

584

Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn xử trí những tình huống oái oăm trong cuộc sống theo những cách rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Cách đơn giản để dỗ trẻ ngừng khóc

Ảnh Internet

Khi trẻ em bỗng dưng khóc liên hồi và bạn đã làm đủ mọi cách để dỗ dành, hứa hẹn mua đồ chơi và thậm chí là dọa nạt nhưng không thành công thì phải làm sao? Có 1 phương pháp có thể giúp trẻ nín ngay mà mọi người thường ít nghĩ đến đó là bắt chước âm thanh như khi bạn đang nếm rượu vang. Nhiều người sẽ hoài nghi về hiệu quả của phương pháp này nhưng khoa học đã chứng minh: Các em bé khi còn ở trong bụng mẹ, âm thanh chúng nghe được giới hạn trong khoảng từ 6.000 đến 8.000 mHz. Và âm thanh được tạo ra khi bạn mấp máy chất lỏng dưới môi cũng dao động từ 7.000 mHz. Việc khơi gợi lại khoảng thời gian bình yên trong bụng mẹ sẽ giúp những đứa trẻ nhanh nín khóc và đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

Cách lấy mảnh dằm khỏi da

Ảnh Internet

Khi bị mảnh dằm đâm vào tay, bạn sẽ làm gì để lấy chúng ra mà không cần phải nhổ từng mảnh với nhíp? Người Nhật có một phương pháp xử lí vấn đề này nhanh, gọn, lẹ mà không hề đau đớn. Điều đầu tiên cần làm là bạn nhúng ngón tay vào keo lỏng rồi phết lên vùng da bị dằm đâm. Chờ một thời gian cho keo khô lại và bóc phần keo đi, mảnh dằm sẽ theo lớp keo ấy ra ngoài. Nếu không có keo lỏng, bạn có thể thay thế bằng băng dính.

Cách làm sạch khi trứng bị vỡ

Ảnh Internet

Nếu chẳng may làm vỡ trứng xuống sàn thì bạn chỉ cần rắc một ít muối ăn vào phần trứng bị vỡ và chờ khoảng 10 phút rồi quét phần đó đi. Muối ăn sẽ giúp hòa tan lipoprotein có trong lòng đỏ trứng, làm thay đổi cấu trúc từ gooey thành nongooey, giúp việc làm sạch trứng trở nên dễ dàng hơn.

Cách mở nút chai rượu khi không có dụng cụ

Ảnh Internet

Để mở nút chai rượu mà không có dụng cụ chuyên dùng, bạn chỉ việc đặt chai rượu vào trong chiếc giày rồi dùng lực vừa phải dọng đáy chai vào tường cho đến khi nút chai từ từ được đẩy ra.

Cách hủy tài liệu khi không có máy chuyên dụng

Ảnh Internet

Thay vì mua 1 chiếc máy hủy tài liệu chuyên dụng thì bạn chỉ cần nhét đống tài liệu ấy vào một chiếc túi vải, buộc chặt miệng túi, cho vào trong máy giặt và bấm nút. Dưới áp lực và công suất lớn của máy giặt, những giấy tờ kia chỉ còn lại là đống giấy vón cục, nhàu nhĩ.

Cách để cửa thang máy không dừng ở mỗi tầng

Ảnh Internet

Để thang máy không dừng ở bất kì tầng nào khác, bạn chỉ việc bấm số tầng bạn muốn đến rồi giữ tay ở nút đóng cho đến khi lên được tầng mà mình mong muốn.

Cách kiểm tra nhanh chất lượng xăng

Ảnh Internet

Để kiểm tra chất lượng xăng, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt xăng lên mảnh giấy nhỏ. Sau khi khô, xăng sẽ để lại vết bẩn nhờ nhờ hoặc nhiều màu trên giấy. Dựa vào vết bẩn đó, bạn có thể biết được chất lượng của xăng. Nếu vết bẩn màu vàng bơ thì xăng đã được trộn lẫn với dầu diesel, nếu vết bẩn màu vàng tối thì trong xăng có mặt của kim loại mật độ cao và nhựa đường.

Cách xử lí khi xe hết xăng giữa đường

Ảnh Internet

Khi xe bắt đầu có hiện tượng giật cục khi hết xăng, bạn hãy đóng le gió, di chuyển với tốc độ vừa phải, tránh thốc ga và phanh gấp liên tục, đồng thời giữ cho số vòng tua máy nhỏ nhất có thể. Hãy nhớ rằng, có thể vẫn còn 1 lượng nhỏ xăng kẹt trong các ngóc ngách của bình xăng nên hãy dựng chân chống và nghiêng chiếc xe theo mọi hướng có thể để tận dụng số xăng ít ỏi còn lại.

Cách để son môi không bị lem

Ảnh Internet

Đây là điều mà rất nhiều cô nàng quan tâm, hãy gỡ lấy lớp mỏng nhất của khăn giấy và để lên môi sau khi tô son. Tiếp đó, bạn dùng cọ quét một lớp phấn phủ lên khăn giấy. Như vậy là bạn có thể yên tâm “tung tăng” mà không lo son bị lem nữa.

Cách xử lí khi bị chó dữ tấn công

Ảnh Internet

Nếu không may rơi vào trường hợp này thì bạn hãy sử dụng bất kỳ vật dụng nào có trong tầm tay như cành cây, áo khoác và chắn ngang trước mắt con chó. Điều này tạo ra chướng ngại vật thu hút sự chú ý của chúng. Sau đó, hãy tận dụng khoảng thời gian này mà bỏ chạy nhanh nhất.

Cách tưới cây khi vắng nhà nhiều ngày

Ảnh Internet

Nếu bạn phải vắng nhà nhiều ngày và những chậu cây trong nhà không ai tưới nước thì phải làm sao? Cách đơn giản là hãy kiếm một cuộn dây len, một đầu thả ra gốc cây, đầu còn lại ngâm vào trong chậu nước. Nước sẽ từ chậu theo đoạn len cung cấp cho cây. Hoặc bạn có thể lấy một chai nhựa có đục những lỗ nhỏ và cắm đầu chai xuống đất để lượng nước thấm đều trên bề mặt và rễ cây.

Theo lantoa