8 điều nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đi lấy chồng !

608

Người ta nói “hôn nhân cũng ging như trường đi hc vy. Người ngoài mun vào, người trong cuc ch mun nhanh nhanh thoát ra”. Vì vy hãy suy nghĩ kĩ nhé <3

Hôn nhân là một quyết định quan trọng cả cuộc đời, vì vậy đừng kết hôn vì bất kỳ ai hối thúc hay vì “đến tuổi”… hãy chỉ nên kết hôn khi bạn thật sự sẵn sàng. Trước khi đi đến quyết định ấy, các cô gái hãy suy nghĩ về 8 điều này thật kỹ nhé!

1. Kết hôn là li thoát

Đối với nhiều người, kết hôn để chạy trốn khỏi áp lực gia đình, xã hội và cả định kiến của chính bản thân mình sợ sẽ bị ế, mất giá…Và bạn có thể chấp nhận một anh chàng có hàng tá tật xấu mà bạn ghét cay ghét đắng đó nhưng chỉ vì phải đến tuổi kết hôn, phải lấy vì có lẽ không còn ai khác tốt hơn. Nếu thật sự bạn có cảm xúc như vậy thì chuyện kết hôn của bạn chỉ là lối thoát để bạn trốn chạy những lý do trên mà thôi. Hãy suy nghĩ cẩn thận lại nhé! Vì những người thúc ép bạn kết hôn bây giờ sẽ không giúp bạn được gì cả khi hôn nhân của bạn có vấn đề.

Source: i.pinimg.com
Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

2. Hôn nhân không đơn giản là tờ giấy đăng ký kết hôn

Bước vào hôn nhân bạn có hàng trăm hàng vạn thứ phải lo lắng, phải chu toàn hết tất cả mọi việc, cũng như chịu trách nhiệm với chính cuộc đời mình. Không chỉ cơm, áo, gạo, tiền, con gái, gia đình hai bên và “n” thứ để bạn vượt qua. Nếu bạn đang yêu một người nhưng cảm thấy chưa thật sự sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân hoặc chưa đủ kinh tế thì hãy tận hưởng tình yêu và cuộc sống độc thân đi các cô gái à! Hãy kết hôn khi bạn thực sự sẵn sàng và chấp nhận.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com
Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

3. Kết hôn vì mọi người nói anh ấy rất “được”

Nếu bạn không muốn hôn nhân đổ vỡ chỉ vì “chưa tìm hiểu kỹ”, “không thể chấp nhận được nhau”, đừng vội kết hôn với một chàng trai mà theo mọi người đánh giá “thế là được rồi”. Nếu cố gượng ép để kết hôn chỉ vì muốn ổn định, muốn có chồng, đến khi bước vào cuộc sống hôn nhân thực sự, có nhiều điều không tương thích giữa hai người, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên khốn khổ.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com
Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

4. Anh ấy có thật sự hoà hợp và bao dung với bạn?

Hôn nhân có thể khiến bạn hạnh phúc hơn chỉ khi bạn có một người chồng hiểu biết và dung hòa được những mặt trái trong tính cách của cả hai. Nếu như ngược lại, càng sống với nhau, hai bạn sẽ càng trở nên xa cách, thậm chí căm ghét lẫn nhau vì thất vọng. Những lần phạm lỗi nhiều lên và hôn nhân sẽ biến thành một nơi không khác gì địa ngục. Điều cơ bản nhất của cuộc sống hôn nhân rõ ràng là biết cảm thông, chia sẻ và bao dung cho nhau, nếu không có được những điều ấy thì tốt nhất đừng kết hôn.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com
Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

5. Bạn có thực sự yêu anh ấy?

Nền tảng của hôn nhân luôn luôn là tình yêu. Có yêu bạn mới cảm thông, có yêu bạn mới chia sẻ, có yêu bạn mới bao dung và giúp đỡ nhau những khi bị cuộc sống xoay vần. Cuộc sống hôn nhân vốn có rất nhiều thử thách, có yêu nhau thì mới có thể nắm tay vượt qua giông bão.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com
Source: i.pinimg.com

6. Bạn đã thực sự có thể từ bỏ đam mê, lý tưởng sống của mình

Khi độc thân, bạn có ước mơ có hoài bão và những mục tiêu cá nhân riêng, có cuộc sống độc thân vô lo và thoải mái mà hôn nhân sẽ cướp đi những điều đó. Vậy nên bạn càng phải suy nghĩ cẩn thận rồi hãy đi đến quyết định, đừng vì những điều không chắc chắn mà đánh đổi.

ource: s-media-cache-ak0.pinimg.com
Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

7. Bạn có muốn gắn bó với người thân và bạn bè của chàng hay không?

Đây cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Rõ ràng bạn không sống với những người ấy, nhưng gia đình và bạn bè anh ấy ảnh hưởng rất lớn đến sự hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Bạn phải biết cân bằng những mối quan hệ thì hôn nhân của bạn mới thật sự hạnh phúc và thoải mái.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com
Source: i.pinimg.com

8. Vấn đề tài chính và những dự định tương lai

Tài chính có vững vàng, tương lai có rõ ràng thì bạn mới có một cuộc sống hôn nhân thoải mái nhất. Không phải ai yêu nhau cũng có suy nghĩ về tương lai giống nhau. Tuy nhiên, lúc đi đến quyết định kết hôn, bạn và người ấy cần ngồi lại với nhau để thảo luận và thống nhất những việc cần thiết liên quan đến tương lai hai người.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Theo phunuhiendai